Pages

Thứ Tư, 3 tháng 4, 2013

Món ngon giảm cân

Dua chuột, nấm, đậu hũ, ngao sò…đều là những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Chỉ cần một chút kết  hợp tinh tế, bạn có thể tạo được các món ngon giảm cân hiệu quả. Cùng tự chế  2 món ăn ngon từ các thực phểm trên đây để lấy lại vóc dáng thon gọn nhé.


1. Dưa chuột xào nấm


Chứa rất ít calorie, chỉ 10kcal/100g, dưa chuột xứng đáng là thức ăn ‘vua’ cho việc giữ gìn vóc dáng. Axit tartronic  trong dưa chuột có tác dụng ngăn ngừa không cho carbohydrate trong các loại thực phẩm chuyển hoá thành chất béo trong cơ thể, có tác dụng tốt trong quản lý cân nặng và giảm cân hiệu quả.


Ngoài tác dụng làm giảm cân, giảm huyết áp và giảm lượng cholesterol trong máu, nấm còn có tác động làm tăng sự sản sinh lượng insulin trong cơ thể.


Kết hợp 2 loại thực phẩm trên đây để tạo thành một món ăn đơn giản và có tác dụng giảm cân hiệu quả, cùng thực hiện nào:


Mon-an-giam-can


 


Dưa chuột xào nấm


 


 Chuẩn bị


- 2 trái dưa chuột


- 2 gam nấm (các bạn tùy chọn loại nầm thích hợp)


- Ba-ro


- Rau thơm: Ngò, mùi


- Gia vị và dầu thực vật


Cách làm


- Nấm rửa sạch, nên gâm qua nước muối 5 phút, vớt ra để ráo, thái miếng vừa ăn.


- Dưa chuột rửa sạch, thái lát


- Đổ dầu vào chảo nóng, cho ba-ro thái chỉ phi thơm, sau đó cho dưa chuột và nấm vào xào chung.


- Xào lửa to, đảo nhanh tay, dưa chuột và nấm rất nhanh chín.


- Cho gia vị và rau thơm vào đảo đều.


- Tắt bếp cho ra đĩa, ăn cùng cơm nóng.


2. Canh ngao đậu hũ


Ngao sò có các nguyên tố vi lượng như kẽm, taurine…Đặc biệt taurine giúp thúc đẩy quá trình phân giải cholesterol, có tác dụng làm giảm mỡ máu và giảm cân hiệu quả.


Đậu hũ là thực phẩm giàu protein, lượng calo thấp, có thể thay thế thịt và cá làm món ăn chính và có tác dụng giảm cân khá hiệu quả.


Cùng kết hợp 2 loại thực phẩm trên đây để tạo nên món ăn giảm béo hiệu quả  nào.


Mon-an-giam-can-1


 


Canh ngao đậu hũ


Chuẩn bị


-Ngao 400 gr


- Đậu hũ 250 gr


- Thịt muối 1 vài lát


- Gừng 1 nhánh


- Hành xanh thái nhỏ


Cách làm


-Rửa sạch ngao, đánh thật sạch vỏ để khi nấu món ăn không bị sạn.


-Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn rồi cho một ít hành và gừng thái lát vào phi thơm.


-Tiếp đó cho thịt nguội thái nhỏ vào xào chín săn.


-Rồi thêm 1 bát nước to, lượng nước tùy bạn ước lượng cho vừa ăn.


-Đun sôi nước rồi cho đậu hũ cắt miếng vuông vào. Nêm 2 thìa bột canh.


-Khi nước sôi cho ngao vào, nước sôi trở lại ngao chín mở miệng là được.


-Nêm nếm lại nước canh cho vừa miệng, thực tế ngao đã có vị mặn sẵn nên bạn chú ý cho bột canh vừa phải.


-Rắc hành xanh thái nhỏ rồi tắt bếp.



Món ngon giảm cân

0 nhận xét:

Đăng nhận xét