Pages

Chủ Nhật, 7 tháng 4, 2013

Bổ dưỡng với Đậu ngự hầm khoai sọ


Rằm tháng Giêng là một trong những ngày rằm lớn nhất trong năm. Trong ngày này, mọi người rủ nhau ăn chay để cầu phước đầu năm mới. Xin gợi ý món chay Đậu ngự hầm khoai sọ

Đậu phụ hầm khoai sọ

Đậu phụ hầm khoai sọ




Mức độ: Trung bình


Chuẩn bị: 15 phút


Chế biến: 20 phút


Nguyên liệu: 


100g đậu ngự

150g khoai sọ

20g ngò gai

10g ngò om

1/2 thìa cà phê muối

1 thìa cà phê hạt nêm

1 thìa súp dầu thực vật


Các bước thực hiện: 


Bước 1


- Đậu ngự rửa sạch, ngâm nước cho mềm, luộc sơ.


- Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch, ngâm với nước muối cho sạch nhớt.


Bước 2


- Làm nóng chảo dầu, cho khoai sọ vào xào sơ rồi cho 2 chén nước vào nấu khoảng 10 phút.


- Cho tiếp đậu ngự vào hầm. Khi đậu và khoai nhừ, nêm muối, hạt nêm vừa ăn.


- Tắt bếp, múc ra tô, rắc ngò gai, ngò om xắt nhỏ lên.


Mách nhỏ: 


-Đậu muốn nhanh mềm nên ngâm nước nóng. Để tay khô khi gọt vỏ khoai vì tay ướt sẽ bị khoai làm ngứa. Món này không rắc hành ngò vì sẽ mất vị đặc trưng.


Bổ dưỡng với Đậu ngự hầm khoai sọ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét